You are here:   Trang chủ Kỹ năng sống VƯỜN TRƯỜNG Ở CỦ CHI

VƯỜN TRƯỜNG Ở CỦ CHI

Trường chuyên biệt Từng Bước Nhỏ có một vườn rau ở Củ Chi. Hàng tuần giáo viên dẫn trẻ đi xe buýt từ Bình Thạnh lên tới Củ Chi. Chỉ là một việc đơn giản cho trẻ leo lên xe và xuống xe tại các trạm đã giúp cho các em rất nhiều kiến thức. 

 

vuon-truong-cu-chi 4

 

Đầu tiên là biết bước lên xuống xe cẩn thận, không vấp ngã. Tiếp theo là biết ngồi yên trên ghế, không làm ồn. Điều quan trọng là giúp các em biết sử dụng một phương tiện giao thông công cộng. Bởi vì bản thân các em khó có thể chạy xe. Còn người lớn thì không phải lúc nào cũng có thời gian đưa các em đi.

Khi đi đường như vậy các em tiếp xúc được nhiều người. Bước đầu các em hòa mình vào sinh hoạt xã hội, không gò bó trong trường lớp hay ờ nhà.

 

vuon-truong-cu-chi 5

 

Khi đến vào rau, các em được hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Từ trạm xe buýt các em phải đi một đoạn đường mới vào tới vườn. Đây là một việc tập thể dục rất là tự nhiên.

 

Ở vườn các em được quan sát các cây, được nhìn thấy sự tăng trường của chúng. Các em được học tên các loại rau khác nhau. Rồi các em ra vườn nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Thế là đã hình thành cho các em một tình yêu thiên nhiên, cây cỏ.

 

vuon-truong-cu-chi 6

 

Khi nhìn đàn gà nhởn nhơ đi vòng quanh sân, thỉnh thoảng chạy đến mổ túc túc những hạt lúa căng tròn, các em đã ghi vào tâm trí một hình ảnh hiền hòa, tĩnh lặng.

 

vuon-truong-cu-chi 7

 

Hay khi nhìn những quả trứng tròn trịa dưới đôi cánh ấm áp của mẹ thì trong tâm hồn các em đã cảm nhận được một tình mẫu tử thiêng liêng.

 

vuon-truong-cu-chi 1

 

Từ vườn rau đó đã dần nhen nhóm cho các em những kiến thức, những cảm xúc không dễ gì có được. Vườn rau đã dạy các em những kỹ năng sống trong cuộc đời này, giúp các em cảm thấy cuộc sống vui vé, có ý nghĩa hơn.

 

vuon-truong-cu-chi 2

 

Khi lập vường, chúng tôi đã nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho các em đồng thời giúp các em rèn luyện những kỹ năng để hòa nhập với xã hội tốt hơn.

 

vuon-truong-cu-chi 3

 

Và chúng tôi sẽ càng ngày càng mở rộng vườn rau và càng ngày sẽ đưa số lượng trẻ tham gia nhiều hơn.

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay35
mod_vvisit_counterHôm qua116
mod_vvisit_counterTuần này582
mod_vvisit_counterTháng này1695
mod_vvisit_counterTổng cộng307395